Cây cảnh‎ > ‎Cây thủy sinh‎ > ‎

Alternanthera aquatica

đăng 01:52 17 thg 3, 2013 bởi công trình cây   [ đã cập nhật 06:36 3 thg 1, 2014 ]


Độ khó: Dễ

Ánh sáng: Trung bình

Cấu trúc cây: Mọc nổi

Họ: Amaranthaceae

Chi: Alternanthera

Khu vực: Central/South America

Vị trí: Brazil, Bolivia, Paraguay

Kích thước: Độ rộng 12-14cm

Tốc độ phát triển: Nhanh

Mọc trên cạn: Có thể

Alternanthera aquatica là một loài cây tuyệt vời với nhiều đặc điểm khác biệt so với các cây cùng chi khác. Cây có thể tìm thấy tại bờ sông, bờ hồ và đầm lầy tại Barzil, Paraguay và Bolivia. Loài cây nổi này có rễ cắm dưới đáy và có những cành vượt lên khỏi mặt nước, tạo thành môi trường sống cho các cộng đồng thực vật nổi khác như Limnobium laevigatum, Phyllanthus fluitans, bèo Eichhornia, và Ludwigia helminthorrhiza. Các đốt cây của ternanthera sp. chứa đầy không khí như là sự thích nghi của điều kiện sống nổi. Do kích thước khá to của cây nên chúng ít được sự dụng trong thú vui thủy sinh, thông thường cây chỉ được trồng trong các vườn thực vật hoặc ao nhiệt đới như một loài cây lạ và đặt biệt.

Ngoài sự đòi hỏi về không gian, A. aquatica không phải là loài thích hợp với các hồ lớn. Cường độ cao, và ánh sáng được chiếu trực tiếp là các nhân tố cho sự thành công lâu dài. Ngoài ra còn cần có một lượng phân bón với hàm lượng cao Nitrate, Phosphate, Potassium (Kali) và phân bón phải có trong nước và cả dưới lớp nền để thúc đẩy cây phát triển nhanh, mạnh mẽ và xanh tươi.

Cây A. aquatica sẽ nhanh chóng phát triển vượt ra khỏi hồ dù hồ bạn có lớn đến cỡ nào, do đó cần phải có sự cắt tỉa thường xuyên các thân cây nổi. Về việc nhân giống, cây có thể được cắm xuống nền hoặc để nổi trên mặt nước. Dù bằng cách nào đi nữa, cây sẽ sớm mọc rễ và bắt đầu phát triển nhanh chóng. Cây lớn khủng khiếp này không thích hợp với các hồ thủy sinh thông thường. Cây có thể được trồng trong các hồ cực lớn ở Nam Mỹ, đặc biệt là những ai muốn tái hiện lại vùng Pantanal. Bằng cách setup như vậy, bạn có thể tạo ra một cộng đồng sinh học đa dạng thường thấy trong tự nhiên và tạo cảm giác an toàn cho các loài characins và cichlids sống chung dưới gốc cây.
Comments