Cây cảnh‎ > ‎Cây thủy sinh‎ > ‎

Bacopa madagascariensis

đăng 18:53 16 thg 3, 2013 bởi công trình cây   [ đã cập nhật 06:56 3 thg 1, 2014 ]

Độ khó: Trung bình

Ánh sáng: Trugn bình

Cấu trúc cây: Thân dài

Họ: Plantaganaceae

Chi: Bacopa

Vùng: Châu Phi (Madagascar)

Chiều rộng: 4-5 cm

Tốc độ phát triển: Trung bình

Mọc trên cạn: Có thể

Cây thích hợp với thủy sinh đến từ Madagascar rất ít, nhưng thỉnh thoảng vẫn xuất hiện. Một trong những cây gần đây nhất đối với dân chơi thủy sinh ở Bắc Mỹ là Bacopa madagascariensis. Nó đã được trồng ở châu Âu và châu Á một thời gian, nhưng chỉ gần đây mới được giao dịch mua bán giữa các người chơi ở Mỹ, (cách duy nhất để có được cây ở đó).

Giống như Bacopa caroliniana quen thuộc, nó gần như mọc thẳng lên và khoảng 3 inch đường kính cây. Không giống như các loài trước đây, cây có một tốc độ tăng trưởng vừa phải và luôn luôn xanh, tính chất mà có thể sử dụng cho thủy sinh. Độ dày đặc biệt của cây, thân cây xốp và hơi lỗ bề mặt lá tăng thêm tính độc đáo của nó. Để có hiệu quả tốt nhất, nó có thể được trồng riêng lẻ và ở khu vực trung cảnh và hậu cảnh.

Mặc dù trồng cây này rất khó, Bacopa madagascariensis có một số yêu cầu nhất định. Quan trọng nhất, nó không phát triển tốt với việc thiếu các chất dinh dưỡng chính. Nếu cây không được cung cấp với số lượng đầy đủ, cây sẽ còi cọc và biến. Điều này đặc biệt đúng với các cây được trồng trên cạn, cây cần bón phân đầy đủ mặc dù các cây xung quanh có thể vẫn tốt với sự bón phân tối thiểu. Ánh sáng mạnh giúp cây tăng trưởng tốt nhất. Nếu không, cây có thể phát triển rất chậm để đạt được chiều cao và phát triển các cành, hay mục nát ở phần thấp của thân cũng là một vấn đề. Cuối cùng, loài này là dễ nổi, do đó nên trồng sâu.

Comments