Cây cảnh‎ > ‎Cây thủy sinh‎ > ‎

Báo văn đinh hương

đăng 01:56 17 thg 3, 2013 bởi công trình cây   [ đã cập nhật 06:34 3 thg 1, 2014 ]
Báo văn đinh hương (Ludwigia inclinata)
Độ khó:
Khó
Ánh sáng: Cao
Nhiệt độ: 22-30 °C
Độ cứng nước: Rất mềm - cứng
Độ pH: 5-7
Cấu trúc cây: Thân dài (stem)
Họ: Onagraceae
Chi: Ludwigia
Vùng: Nam Mỹ
Chiều cao: 20-40 cm
Chiều rộng: 3-5+ cm
Tốc độ phát triển: Nhanh
Mọc trên cạn: Có thể
Báo văn đinh hương (Ludwigia inclinata) là cây cực kỳ đa dạng từ Trung Mỹ đến Nam Mỹ. Nó có thể được tìm thấy mọc trên mặt nước trong đầm lầy và hoặc dưới nước ở vùng nước chảy mạnh. Vì những yêu cầu nhất định và phát triển nhanh trong hồ thủy sinh, nên loài này không phố biến và dễ kiếm so với các loài khác cùng chi.
Mặc dù tốc độ tăng trưởng của nó trong hồ đặc biệt nhanh, những người trồng cây này sẽ nhanh chóng nhận ra rằng sự phát triển nhanh như vậy là do cây được trồng giữa các cây cần nhiều ánh sáng. Thân của loài này dễ dàng mọc chạm mặt nước của hồ cao 24 in trong dưới 1 tuần (nước được cho phân đều đặn), và ở đây chúng bắt đầu mọc dưới mặt nước và sản sinh nhiều nhánh. Cây này có một sở thích là mọc nhánh rũ dọc theo thân cây, và các nhánh này cần phảt được cắt đi. Gia tăng CO2 là điều bắy buộc nếu muốn cây đẹp, nếu cây trồng với ánh sáng thấp và CO2 không đầy đủ thì cây sẽ trở nên xanh và rụng lá phần dưới. Thường xuyên bón phân là điều cần thiết, nhưng nếu lượng Nitơ hoặc Phospho sẽ làm cho cây có màu đỏ ở phần mới mọc.
Nhân giống Ludwigia inclinata rất dễ, nếu cây đã đạt được sự phát triển tốt. Để tạo ra một bui cây Ludwigia inclinata, người chơi thủy sinh có thể cắt bỏ phần trên của cây và để lại phần đưới. Nhánh mới sẽ sớm mọc ra từ các đốt. Phần trên cây có thể dùng trồng lại hoặc bỏ đi.
Tốc độ phát triển nhanh làm hạn chế sự sử dụng nó trong hồ thủy sinh vì khó sử dụng nó một cách hiệu quả/ Màu cam đỏ của lá cây thêm vào sự khác biệt khá tốt ở trung cảnh hồ thủy sinh nếu sau nó trồng các bụi cây màu xanh, đặc biệt là các cây màu nhạt như Myriophyllum mattogrossense.
Comments