Cây cảnh‎ > ‎Cây thủy sinh‎ > ‎

Bèo rẻ quạt

đăng 02:07 17 thg 3, 2013 bởi công trình cây   [ đã cập nhật 06:30 3 thg 1, 2014 ]

Bèo rẻ quạt (Eichhornia diversifolia)

Độ khó: Trung bình
Ánh sáng: Cao
Nhiệt độ: 20-28 °C
Độ cứng nước: Rất mềm - cứng
Độ PH: 5-8
Cấu trúc cây: Thân dài
Bố trí: Trung cảnh và hậu cảnh
Họ: Pontederiaceae
Chi: Eichhornia
Vùng: Trung Mỹ và Nam Mỹ (Antilles, Guyana, Venezuela, Brazil)
Chiều cao: 10-30+ cm
Chiều rộng: 8-15 cm
Tốc độ phát triển: Trung bình
Bèo rẻ quạt (Eichhornia diversifolia) có thể được tìm thấy mọc trong các vùng nước của Trung Mỹ và Nam Mỹ. Mặc dù khó tìm trong các cửa hàng, bèo rẽ quạt có thể dễ dàng tìm được thông qua các người chơi thủy sinh khác. Vườn ươm thủy sinh Oriental Aquariums và Tropica là 2 nơi cung cấp loại cây này.
Bèo rẻ quạt là cây phát triển nhanh và mạnh, nếu chúng đạt được các yêu cầu cần thiết. Ánh sáng cần cường độ cao và nhiều hơn 3W/gallon. Người chơi thủy sinh không nên để các ngọn cây bị che khuất, nếu không cây sẽ trở nên trong suốt và khô héo. Gia tăng CO2 để cây lớn và thân cây chắc hơn. Cung cấp đủ Nitrate và Phosphate là điều rất quan trọng đối với cây này, đây là lý do tại sao nhiều người thất bại khi trồng cây này. Hai chất dinh dưỡng trên ta nên giữ ở mức dư (5-20ppm cho nitrate và 1-2ppm cho phoaphate). Nếu những chất dinh dưỡng này thiếu, những lá dưới thấp sẽ trở nên đen. Sắt và các yếu tố vi lượng khác để làm lá có màu xanh ngọc đẹp hơn. Nếu bạn có một hồ hoặc nền có chất dinh dưỡng phong phú, bèo rẽ quạt có thể đạt được một đường kính khá lớn.
Thân cây thuộc dạng cây cọ tạo ra nhiều thân nếu cây có đủ không gian và trở thành một bụi rậm rạp, mặc dù nó không dày đặc như là các họ hàng gần hoặc cây nhìn giống nó (Heteranthera zosterifolia). Có một lưu ý, có người cho bèo rẽ quạt (Eichhornia diversifolia) và Heteranthera zosterifolia không hợp nhau, vì cây này sẽ thải chất độc đàn áp cây kia là không đúng. Nếu cho phép mọc tới bề mặt nước, cây tạo ra các lá nổi hình ôvan, và có thể có hoa màu xanh dương rất đẹp. Cắt và trồng lại nhánh để giữ phần ngọn khỏe mạnh.
Bèo rẻ quạt là một cây tuyệt đẹp nhấn mạnh và thậm trí là trọng tâm cho trung cảnh và hậu cảnh của hồ thủy sinh do sự đặc biệt và màu xanh ngọc của lá.
Comments