Cây cảnh‎ > ‎Cây thủy sinh‎ > ‎

Bình quả thảo

đăng 02:16 17 thg 3, 2013 bởi công trình cây   [ đã cập nhật 06:28 3 thg 1, 2014 ]

Bình quả thảo (Cardamine lyrata)

Độ khó: Dễ
Ánh sáng: Trung bình
Nhiệt độ: 15-24 °C
Độ cứng nước: Mềm - cứng
Độ pH: 6-8
Cấu trúc cây: Thân dài
Họ: Brassicaceae
Chi: Cardamine
Vùng: Châu Á (Nhật Bản)
Chiều cao: 20-50 cm
Chiều rộng: 15-30 cm
Tốc độ phát triển: Nhanh
Mọc trên mặt nước: Có thể
Bình quả thảo (Cardamine lyrata) là cây sống trong đầm lầy tìm thấy trong vùng đầm lầy cận nhiệt đới của của Nhật Bản. Bình quả thảo cũng phát triển tốt trong các hồ nhiệt đới, vì vậy loài cây này rất phổ biến và thấy nhiều trong các hồ thủy sinh.
Bình quả thảo là một loài cây đòi hỏi ít. Cây phát triển nhanh với các cành màu nhạt và lá hình quả cậc (bầu dục) hơi nhăn. Cây cần ánh sáng hơi nhiều một xíu (ít nhất là 2Watt mỗi gallon). Nếu trong ánh sang yếu, cây thường teo lại và lá cũng nhỏ hơn. Cây có thể phát triển mà không cần thêm CO2, tuy nhiên nếu có CO2 sẽ thúc đẩy cây phát triển nhanh và mạnh. Kích thước lá có thể điều chỉnh bằng các nhiệt độ khác nhau. Nước lạnh (ít hơn 70F) sẽ cho lá lớn, trong khi nước ấm (lớn hơn 80F) sẽ cho lá rất nhỏ.
Bình quả thảo mọc dạng gần như dây bò dưới nước. Rễ mọc giữa các đốt thường bị che dấu bởi sự dày đặc. Cây rất dễ nhân giống, chỉ cần cắt thân cây đã phát triển và trồng lại. Phần cắt sẽ nhanh chóng mọc rễ và tiếp tục phát triển.
Vì cách phát triển của mình, Bình quả thảo rất có ích trong việc tạo ra độ tương phản trong hồ có phong cách thiên nhiên. Trong phong cách tự nhiên này, Bình quả thảo với những dây leo của mình tạo ra hiệu ứng thiên nhiên nếu cho cây bò trên các thảm Riccia fuitan hoặc trên lũa. Cây cũng có thể trồng ở trung cảnh, với màu sắc nhẹ và hình dạng lá sẽ tạo nên sự tương phản với các cây khác trong hồ. Tuy nhiên để giữ cho cây mọc ở trung cảnh một cách gọn gàng thì chúng ta cần cắt tỉa thường xuyên.
Comments