Cây cảnh‎ > ‎Cây thủy sinh‎ > ‎

Choi lá nhăn

đăng 19:00 16 thg 3, 2013 bởi công trình cây   [ đã cập nhật 06:41 3 thg 1, 2014 ]

Choi lá nhăn (Aponogeton crispus)

Tên gọi khác: Wavy swordplant

Độ khó: Dễ

Bố trí: Hậu cảnh

Ánh sáng: Trung bình

Nhiệt độ: 15-32 °C

Độ pH: 5.0-8.0

Cấu trúc cây: Củ (Bulb)

Họ: Aponagetonaceae

Chi: Aponogeton

Vùng: Asia (Sri Lanka)

Chiều cao: 25-50 cm

Chiều rộng: 15-30 cm

Tốc độ phát triển: Nhanh

Mọc trên cạn: Không thể

Apongeton crispus, nguồn gốc từ các ao xuất hiện theo mùa và các khu vực đầm lầy ở Sri Lanka, là loài cây rất phổ biến trong thương mại thủy sinh. Mặc dù cây mọc trong các ao được hình thành từ nước mưa trong mùa mưa, Apongeton crispus không cần thời gian ngủ đông trong hồ. Nó cũng có thể dễ dàng ghép với các cây khác cùng chi. Loài cây phổ biến này có thể thấy online hoặc các hồ và ao lớn.

Apongeton crispus dễ trồng và thích hợp cho người mới chơi thủy sinh. Ánh sáng trung bình và nền nhiều dinh dưỡng là yêu cầu của cây. Axit nhẹ được khuyến khích cho cây, nhưng cây cũng có thể sống trong môi trường kiềm. Cây là ứng viên xuất sắc cho hồ thủy sinh không CO2, ít bảo quản với nền sỏi.

Lá vàng và xấu nên được cắt đi. Nhân giống dựa vào sự phân củ hay bằng hạt. Cây cũng có thể ra hoa.

Do kích thước lớn của cây, Apongeton crispus phù hợp chỉ trong hồ lớn. Ngay cả trong hồ lớn, sâu, cây có thể phát triển và lá của nó trải dài lên phía trên, nên nhớ thói quen tăng trưởng của nó khi trồng nó trong hồ cá của bạn. Điều này có nghĩa rằng, cây này là rất thích hợp cho hậu cảnh hoặc trồng đơn độc trong hồ thủy sinh.

Comments