Cây cảnh‎ > ‎Cây thủy sinh‎ > ‎

Lệ nhi (Bacopa caroliniana)

đăng 18:54 16 thg 3, 2013 bởi công trình cây   [ đã cập nhật 06:56 3 thg 1, 2014 ]

Độ khó: Dễ

Bố trí: Trung cảnh, tiền cảnh

Ánh sáng: Trung bình

Nhiệt độ: 15-28 °C

Độ pH: 5.0-8.0

Cấu trúc cây: Thân dài

Họ: Plantaganaceae

Chi: Bacopa

Vùng: Bắc Mỹ

Chiều cao: 20-30 cm

Chiều rộng: 3-6 cm

Tốc độ phát triển: Nhanh

Mọc trên cạn: Có thể

Bacopa caroliniana một loài đã được phổ biến trong các sở thích thủy sinh trong nhiều năm và cũng dễ dàng tìm thấy. Một số hình dạng của loài này hiện đang phổ biến, bao gồm hình dạng lá nhỏ và dạng có đốm. Một trong những đặc điểm đặc trưng nhất của cây này là mùi chanh do lá phát ra khi bị nghiền nát. Bacopa caroliniana có nguồn gốc ở miền nam nước Mỹ, nơi cây có thể được tìm thấy ngày càng tăng tại các khu vực đầm lầy ở cả hai dạng đưới nước và trên cạn.

Cây tương đối chậm phát triển và yêu cầu chính là đủ ánh sáng (ít nhất phải duy trì ở mức 2 watt cho mỗi gallon). Bón phân cả 2 loại chất dinh dưỡng chính và vi chất dinh dưỡng là không cần thiết nhưng sẽ có hiệu quả, cũng như vậy đối với việc bổ sung CO2. Nếu ánh sáng có cường độ cao và nitrat thấp, cây sẽ có một đồng xỉn hoặc màu nâu. Khi phophate được hạn chế, cây sẽ có màu ửng hồng. Trồng cạn ngoài trời ở bờ ao hoặc trong một hồ đủ ánh sáng sẽ giúp cây tăng trưởng tốt và có hoa màu tía đặc trưng của loài này. Bacopa caroliniana là một ứng viên xuất sắc cho hồ không có CO2.

Nhân giống Bacopa caroliniana là dễ dàng, vì các phần dưới hoặc trên của nhánh bị cắt dễ dàng phát triển. Nó cũng thường xuyên sản xuất thân cây bò ở phần gốc, những thân này có thể được tỉa cẩn thận và trồng lại.

Thân cây của Bacopa caroliniana có hiệu quả nhất trong thủy sinh nếu chúng được đặt trong một khu vực cao hay nhóm có tầng ở khu vực trunng cảnh và tiền cảnh, nơi mà hình dạng đặc biệt của cây tạo một điểm ổn định mà nhóm cây trồng khác có thể dựa lên.
Comments