Cây cảnh‎ > ‎Cây thủy sinh‎ > ‎

Lệ nhi bò (Bacopa australis)

đăng 18:55 16 thg 3, 2013 bởi công trình cây   [ đã cập nhật 06:55 3 thg 1, 2014 ]

Độ khó: Rất dễ

Bố trí: Trung cảnh, tiền cảnh

Ánh sáng: Thấp

Nhiệt độ: 15-32 °C

Độ pH: 6.0-8.0

Cấu trúc cây: Thân dài

Họ: Plantaganaceae

Chi: Bacopa

Vùng: Trung Mỹ, Nam Mỹ (Brazil)

Chiều cao: 7-30 cm

Chiều rộng: 2-4 cm

Tốc độ phát triển: Nhanh

Mọc trên cạn: Có thể

Lệ nhi được tìm thấy ở miền Nam Brazil (australis có nghĩa là miền Nam) chứ nó không phải đến từ Australia như một số giả thiết.

Mặc dù cây tương đối mới thú chơi thủy sinh, Lệ nhi (Bacopa australis) chắc chắn sẽ là một lựa chọn phổ biến vì nó dễ phát triển. Mặc dù cây này có nguồn gốc ở Nam Mỹ giống như một phiên bản phóng lớn của Micranthemum umbrosum. Rất ít dữ liệu liên quan đến môi trường sống của loài này, vì nó được phát hiện và đặt tên chỉ gần đây (năm 2000). Mặc dù chưa được phổ biến rộng rãi trong thương mại, nó thường có thể được tìm thấy thông qua sự trao đỗi giữa các người chơi thủy sinh.

Lệ nhi (Bacopa australis) có dạng cây bụi và thân cây có màu xanh đậm. Nếu có ánh sáng đủ cao, cây sẽ bò trên bề mặt giống như cỏ Trân Châu (Hemianthus micranthemoides). Tuy nhiên ánh sáng thấp vẫn đủ cho sự tăng trưởng. Việc bổ sung chất dinh dưỡng chính và vi chất dinh dưỡng không phải hoàn toàn cần thiết, mặc dù các loài này sẽ có màu sắc mạnh mẽ hơn và thân cây dày hơn. Tương tự với khí CO2, tuy nhiên nếu được sử dụng, tốc độ tăng trưởng của cây sẽ cải thiện. Nền giàu dinh dưỡng có vẻ ít quan trọng đối với Bacopa australis.

Lệ nhi (Bacopa australis) có thể được tỉa giống như các cây bụi khác bằng kéo. Chăm sóc cần được thực hiện để ngăn chặn bụi cây trở nên quá dày. Các thân cây ở dưới thấp có thể bị rã nếu thiếu ánh sáng. Nhân giống có liên quan đến việc loại bỏ các cành thừa từ các nhánh mạnh khỏe. Khi các nhánh này được trồng lại sẽ nhanh chóng phát triển thành bụi cây của riêng mình.

Lệ nhi (Bacopa australis) trong thủy sinh được trồng ở tiền cảnh và hậu cảnh của hồ, nơi bụi cây của nó tương phản tốt với các cây tiền cảnh và cây màu đỏ. Cây bắt đầu gia tăng sự phổ biến và sẽ không ngạc nhiên khi thấy loài này được trồng bò ở tiền cảnh thay thế các cây khác trong tương lai gần.

Comments