Công dụng của cây Giáng hương

Công dụng của cây Giáng hương   

Cây Giáng hương là một loại cây thân gỗ quý không chỉ có giá trị kinh tế cao mà còn có nhiều công dụng hữu ích khác nữa. Từ rễ, thân, hoa của cây đều có thể sử dụng tạo nhiều lợi ích phục vụ con người.

Cây Giáng Hương có dáng đẹp, hoa thơm, tán lá rộng, tạo thành bóng mát trong mùa hè, được trồng làm cây cảnh trong công viên hoặc ven đường phố, khuôn viên trường học, bệnh viện, mang không khí trong lành, cải thiện ô nhiễm…. Tại Hà  Nội cây gỗ Giáng hương được trồng ở Vườn bách thảo Tao Đàn, Công viên Thống Nhất ,Thảo Cầm viên,  là những địa chỉ đáng nhớ của những người yêu thích cây xanh thành phố.

Không những thế, cây gỗ Giáng hương còn có công dụng chữa bệnh, là loại cây có chứa hoạt chất chữa bệnh đái tháo đường tuýp 2, rễ cây Giáng hương phối hợp với những vị thuốc khác dùng để điều kinh và tinh dầu gỗ giáng hương có thể dùng để chế biến một số dược liệu quý chữa một số bệnh hiểm nghèo, Dịch đỏ chảy ra từ vỏ cây, nếu sấy khô sẽ cho một chất nhựa, được sử dụng để trám răng.                    

Nhựa của cây gỗ giáng hương có thể làm thuốc nhuộm màu đỏ rất tự nhiên. Cây gỗ Giáng Hương là cây gỗ quý trong các 3 nhóm gỗ quý như Đinh hương- Xến- Táu và có giá trị kinh tế cao trong sản xuất hàng tiêu dùng mỹ nghệ và xuất khẩu .

                                                                                                                                                             
Comments