Giá trị kinh tế của cây giáng hương


Cây gỗ giáng hương được ứng dụng vào sản xuất đồ nội thất và xuất khẩu rất tốt. Ngoài đóng đồ nội thất ra cây gỗ hương còn có giá trị kinh tế rất cao.

Hiện nay các cây gỗ quý như cây gỗ giáng hương nằm rải rác khắp các tỉnh như Thanh hóa, sơn la, cao bằng, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và một số tỉnh phía nam.

Gỗ giáng hương có đặc điểm mùi thơm dịu, cốt gỗ cứng, chống mối mọt. Gỗ giáng hương dùng để đóng tủ, giường, bàn ghế, làm sàn gỗ rất sang trọng. Gỗ giáng hương được người sử dụng đánh giá rất cao.

Gỗ giáng hương không độc hại, sử dụng tiện lợi, rất thích hợp cho đóng đồ nội thất. Bề mặt sàn gỗ giáng hương đẹp tự nhiên, sử dụng gỗ giáng hương luôn mang lại cuộc sống tự nhiên, gỗ giáng hương bảo vệ sức khỏe con người, bảo vệ môi trường.

Gỗ giáng hương được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế thi công nội thất và sử dụng của các hộ gia đình. Trong các ngôi chùa cổ gỗ giáng hương vẫn còn nguyên giá trị cốt lõi, mùi vị của gỗ giáng hương vẫn có mùi thơm nhẹ.

So với gỗ tự nhiên nhiên khác sử dụng làm sàn gỗ tự nhiên như sàn gỗ căm xe thì sàn gỗ giáng hương có thân gỗ màu đỏ hơn, vân gỗ có dạng thẳng nhìn rất sàn trọng. Vân sàn gỗ lim lào thì hình long dóm, lim ngày nay chủ yếu lim lào, lim lào có màu vàng đậm, màu sắc có vẻ khác với lim việt nam.

Sàn gỗ giáng hương có độ bền rất cao đặc biệt là không bị nhiều sự cố như các loại sàn gỗ tự nhiên khác, sàn gỗ giáng hương có tác dụng chống muỗi rất tốt nên sử dụng sàn gỗ giáng hương cũng là mong muốn của mọi gia đình.

Gỗ giáng hương có giá trị kinh tế rất cao. Mặc dù sàn gỗ công nghiệp ra đời để thay thế các loại sàn gỗ tự nhiên khác nhưng xét về giá trị thì sàn gỗ giáng hương thì sàn gỗ công nghiệp không thể bằng được, mặc dù sàn gỗ tự nhiên có nhiều sự cố hơn sàn công nghiệp nhưng ván sàn công nghiệp không thể so sánh với sàn gỗ tự nhiên giáng hương.

Gỗ giáng hương ngày nay chủ yếu là rừng trồng còn gỗ giáng hương tự nhiên ở rừng nguyên sinh lại rất hiếm. Cây gỗ giáng hương đang bị chặt phá bởi lâm tạc do đó cây gỗ giáng hương ngày càng hiếm hơn.
Comments