Kỹ thuật trồng cây chà là

đăng 19:10, 8 thg 11, 2014 bởi công trình cây   [ đã cập nhật 15:29, 28 thg 11, 2014 ]

Kỹ thuật nhân giống cây cau nga mi:

Hạt thu hoạch xong phơi khô, đem ngâm 12 giờ trong nước nóng 50-600C (pha 2 sôi 3 lạnh). Sau đó đem ủ trong vải thô và vùi vào cát ẩm, cứ mỗi ngày đem rửa sạch rồi lại ủ lại. Làm liên tục như vậy trong 3 ngày thì hạt sẽ nảy mầm và đem cấy vào túi bầu P.E. Phòng trừ sâu bệnh cho cây có thể trộn thuốc Basudin 10H vào ruột bầu hoặc xịt Sumi eight 12,5 WP nếu phát hiện có nấm hại. Sau 3-4 tháng tuổi, cây con có thể đạt chiều cao 40-50cm, 4 lá thật, sẽ đem ra trồng.

Kỹ thuật trồng cây cau nga mi:

Chà là là loại cây trồng thích hợp với nhiều loại đất khác nhau, nhất là đất cát nghèo dinh dưỡng, đất có nước ngầm và có độ nóng cao. Ðặc biệt chà là có thể chịu đựng được nơi có độ mặn cao. Trồng bằng cây con từ 5-6 tháng tuổi. Nên trồng vào đầu vụ mưa để giảm công tưới và tăng tỉ lệ sống. Ðào hố qui cách 30 x 30 x 30 cm để trồng cây con. Trước khi trồng ta nên xử lý đáy hố bằng phân bón vi sinh để cây dễ bén rễ, trồng xong nên tưới nước ngay để cây nhanh hồi phục

Comments