Cây cọ cảnh

Tên khoa học: Livistona chinensis

     Cọ cảnh, cọ lùn là cây thân cột, đơn độc, lá to dạng tròn, màu xanh bóng ở mặt trên. Lá dạng như cái quạt xoè ra . Phiến liên lại nhau và ở đầu bị xé rách ra cho nhiều thuỳ đỉnh thuôn nhọn, dài 5-10cm.

     Cây cọ cảnh có hình thái lá lạ mắt, rất phù hợp trang trí làm cây cảnh cho showroom, nhà hàng, sảnh lễ tân, các vị trí trung tâm. Ngoài ra có thể trồng thành các chậu mini bày thành 1 hàng trông rất đẹp mắt.

Trong phong thủy cây cọ có tác dụng sinh tài giữ của. vì thế rất nhiều gia đình đã trồng cây cọ cảnh bên hiên nhà hoặc ở lối đi vào nhà, vừa tạo bóng mát vừa mong muốn ăn nên làm ra. Cây cọ. Bên cạnh lợi ích làm thuốc, trong phong thủy, cây cọ có tác dụng sinh tài, giữ của. Các chuyên gia khuyên, gia đình có thể trồng cọ trong sân vườn hoặc chậu. Bên cạnh đó, cây cọ còn có tính năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm, vì vậy nó là một trong những cây trồng tốt có tác dụng cải thiện chất lượng không khí trong nhà.

Cách chăm sóc cây cọ cảnh

Cọ cảnh là loài cây rất thích môi trường ẩm ướt và ấm áp. Dưới đây là một số mẹo nhỏ để chăm sóc tốt cho nó.

        Bước 1: Trồng cây cọ cảnh

Bạn nên trồng cọ lùn ở nơi mà cây có thể đón được đủ ánh nắng mặt trời và đất có khả năng thoát nước tốt.

Nếu trồng cây trong chậu, bạn nên dùng đất trộn với một phần chất khoáng bón cho cây, một phần than bùn và một phần đất chậu. Cần nhớ rằng chậu phải có lỗ thoát nước dễ dàng.

        Bước 2: Giữ ẩm đất cho cây cọ cảnh

Giữ đất xung quanh cây luôn luôn ẩm. Tưới nước cho cây cọ hàng ngày trong hai tuần đầu tiên sau khi trồng bằng cách để một vòi nước chảy chậm ngay ở gốc. Sau đó, giảm xuống còn 2 đến 3 lần một tuần vào buổi sáng hoặc buổi chiều, không tưới nước vào giữa trưa.

         Bước 3: Phân bón cây cọ cảnh

Bón phân cho cây hai hoặc ba tháng sau khi trồng. Dùng phân bón theo hướng dẫn ghi trên bao bì để mang lại hiệu quả tốt nhất cho cây.

        Tham khảo ý kiến của chuyên gia về cây cọ cảnh

Tham khảo ý kiến của chuyên gia cọ cảnh về việc khi nào cây cần tỉa. Các tán lá có nhiệm vụ bảo vệ cây khỏi thời tiết khắc nghiệt và gió lớn; do vậy nếu cắt tỉa lá quá mức có thể gây hại cho cây.

Trong các loại cây họ nhà cọ dùng làm thiết kế cảnh quan, có cọ gai. cọ dầucọ lá xẻ hay cọ trơncọ tàucọ gaicọ cảnh.

Comments