Cây cúc mặt trời


Cúc mặt trời hay Cúc gót tên khoa học Melampodium paludosum thuộc họ Asteraceae có tên tiếng Anh Aster Daisy, Million Gold, Showstar. Cây bụi sống hàng năm, cao khoảng 20-40cm, phân cành nhánh nhiều. Lá đơn mọc đối dạng thuôn bầu dục, đầu tù, lớn ở đỉnh, thuôn dài ở gốc. Được bao phủ bởi lớp lông mịn, dày.

Cúc mặt trời có cụm hoa hình đầu mang hoa không đều và đều trên một cuống chung, mọc ra ở nách lá. Lá bắc tổng bao dạng thuôn bầu dục. hoa không đều với cánh môi lớn dạng bầu dục, màu vàng tươi ở vòng ngoài. Hoa đều ở vòng trong cũng màu vàng. Quả bế có cánh. Cây ưa sáng hoặc ưa khí hậu khô thoáng, nhiều nắng, nhu cầu nước trung bình. Dễ nhân giống từ hạt.

Cây hoa cúc mặt trời trồng nhiều trong các bồn hoa cây xanh công cộng , vì cây có những đặc tính rất tốt như: dễ ra hoa , cho hoa quanh năm , dễ trồng và dễ chăm sóc. Khi trồng cây hoa cúc mặt trời bạn nên chọn nơi có nhiều ánh sáng, tưới nước cho cây thường xuyên, không nên để cây bị khô. Khi trồng nên bón phân cho cây 1 tháng 1 lần, mỗi lần 1/5 muỗng cafe / gốc cây. Bón cách xa gốc.

……………..
Xem thêm các loại cây lá màu khác tại: cây lá màu
Xem thêm các loại cây bóng mát thân gỗ khác tại: cây bóng mát

Comments