Cây dạ thảo

Cây dạ thảo

Cây dạ thảo, triều tím hay Chiều tím, Dạ yến thảo Mexico, Thạch thảo, Nhất xinh tên khoa học: Ruellia brittoniana, thuộc họ Acanthaceae; nguồn gốc Mexico.

Cây dạ thảo là cây bụi, thân thảo, thường trồng ngoài trời làm cây cảnh hoa đẹp.

Cây dạ thảo là một loại cây mọc hoang ở rừng núi và thường được trồng làm cảnh thành hàng như các hàng rào xanh ở khắp các tỉnh nước ta. Nhờ vậy, dạ thảo đang được trồng thành hàng rào & trên mái xanh của các biệt thự, khu đô thị để tạo không khí thanh mát cho cả bên ngoài cũng như bên trong biệt thự.

Đặc điểm cây dạ thảo: thân thảo lâu năm, mọc thẳng, phân đốt, màu nâu, nhẵn, cao trung bình 0.5 – 1.5m. Lá cây dạ thảo là lá đơn, mọc đối, hình mác, màu xanh đạm, gân nổi rõ.

Hoa dạ thảo có màu tím, nở đơn lẻ hoặc chùm ít hoa ở nách lá. Cánh hoa dạ thảo mỏng, mềm, chia 5 thùy, hợp thành ống tràng; cuống hoa nhỏ, mảnh, dài. Cây dạ thảo cho hoa quanh năm, có quả nang.

Cây dạ thảo ưa sáng và bóng bán phần, sinh trưởng phát triển tốt ở điều kiện khí hậu bình thường, dễ trồng và chăm sóc.

Cây dạ thảo có thường được trồng thành từng bụi lớn trong sân vườn, công viên, trên các con đường, khu đô thị, nơi các công trình cảnh quan… nhằm mục đích làm cảnh, làm đẹp, trang trí, tạo không gian xanh…


Trang con (1): Cây dạ thảo
Comments