Những điều cần biết khi chăm sóc tường vi

đăng 09:05, 1 thg 11, 2014 bởi công trình cây   [ đã cập nhật 16:18, 26 thg 11, 2014 ]
Để cây tường vi cho hoa bền, đẹp, bạn nên làm như sau: khi xuân về, cây bắt đầu phát chồi, bạn nên chăm sóc bình thường, không bón quá nhiều để các chồi ra ngắn đốt. Khi chồi ra dài khoảng 5cm, bạn ngắt búp chỉ để từ 2-4 nách lá và cứ làm thế cho cây đâm nhiều chồi mới. Đến khoảng 20 tháng 3 âm lịch thì ngừng không ngắt chồi nữa. Trong thời gian này, nên cho cây đủ nước và tăng cường lượng lân (hoặc pha tro bếp vào nước tưới 2 lần / tháng). Khi ta tăng lân cho cây làm cho đốt cây ngắn, cành cứng đủ sức mang những chùm hoa to. Khoảng trung tuần tháng 4 âm lịch, cây sẽ có hoa, khi đó bạn sẽ có một cây với những cành hoa rực rỡ.
Khi các cành đã nở hết hoa, nên cắt cành đó đi, cũng chỉ để lại 2-4 nách lá và lại bón thêm lân và chăm sóc bình thường. Sau khoảng 1 tuần, từ những nách lá kia sẽ cho ra chồi mới và từ những chồi ấy lại cho bạn những chùm hoa. Nếu chăm sóc tốt, làm đúng như đã nêu trên, bạn sẽ có cây tường vi ra hoa lien tục đến tháng 10.
Những điều lưu ý khi phun thuốc trừ sâu:
Thuốc trừ sâu được phân thành 2 loại là thuốc diệt sâu và thuốc diệt khuẩn. Một số thuốc trừ sâu có độc tính mạnh nên cần phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Thông thường, sử dụng thuốc trừ sâu chuyên dùng cho thực vật bán trên thị trường là tốt nhất. Khi phun thuốc cần chú ý những điểm sau:
- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc.
- Lúc pha loãng phải tuyệt đối tuân thủ liều lượng pha chế.
- Khi trực tiếp phun phải mang găng tay, khẩu trang, mắt kính.
- Khi phun đứng cách xa cây ít nhất 30cm.
- Phải phun đều.
- Đừng quên phun mặt sau lá.
- Nên tiến hành vào lúc trời râm mát hoặc gần tối, không có gió.
Comments