Bí quyết chăm sóc thảm cỏ lá tre


Cỏ 
lá tre (cỏ lá gừng) thích nghi tốt trên hầu hết các loại đất. Tuy nhiên, nó phải đảm bảo đủ độ ẩm để phát triển, nó còn là loại cỏ cần nhiều dinh dưỡng. Một số nhà làm vườn chuẩn bị đất trồng cỏ lá gừng trải thêm một lớp cát khoảng 40cm rồi mới trồng cỏ lá gừng. Cỏ lá gừng được tưới nước đều và bón phân ure nên sẽ phát triển tốt hơn. Dù vậy, đôi khi bạn chăm sóc kỹ lưỡng nhưng lại có vài mảng cỏ lá gừng bị cháy vàng, mất đi vẻ mượt mà xanh tốt. Cỏ chết cục bộ nhưng không chết lá nhọn và đỏ vàng nhìn cằn cỗi già nua, chết lưa thưa gần bóng mát của cây lớn và góc tường khu vực đi lại. Cỏ lá gừng còn gặp hiện tượng mọc không đều, chỗ thì quá tốt, chỗ thì quá cao, nơi thì quá vàng, nơi thì xanh mướt. Trong bài này, chúng tôi chia sẻ bí quyết cải thiện tình trạng lá cỏ bị vàng cháy và không bị tái phát.

Cỏ 
lá tre có màu xanh bóng và mùi hương cỏ non rất dễ chịu. Cỏ lá tre phát triển tốt nơi có ánh sáng đều và nắng đầy đủ. Vì thế bạn hãy xem xét mảng cỏ trong sân nhà có nhận được nắng sáng không. Khi cỏ mọc thì bạn phải cắt xén phù hợp để đảm bảo cụm cỏ không quá dày, sẽ thiếu dinh dưỡng. Cỏ lá gừng ở công viên thường được cắt sát nên chúng không chen chúc um tùm cạnh tranh chất bổ nên bạn thấy chúng luôn tươi xanh. Về vấn đề thiếu dinh dưỡng gây vàng lá cỏ, còn có một vài nguyên nhân khác như sau:

Đất nền trồng cỏ 
lá tre bị nhiễm phèn cao, vì vậy mà pH cao và đồng thời đạm dễ tiêu thấp, khi dùng cát phủ lúc đầu đưa vào trồng thì lượng phù sa trong cát vẫn còn nên giai đoạn đầu cỏ lá gừng mọc tươi tốt. Đất cát sông hoặc cát giồng đều không giữ nước, khi nắng to sau đó gặp mưa làm thoát dinh dưỡng khoáng trong đất. Thời gian đầu tưới phân Urê nó kết hợp lượng dưỡng chất còn trong cát nên cỏ lá gừng tươi tốt. Về sau, bạn không bổ sung nhiều phân hữu cơ kết hợp cắt đúng cách và chăm sóc đặc biệt, nên cỏ lá gừng xuất hiện tình trạng cháy vàng. Cho nên cỏ lá gừng phải được duy trì một lượng dinh dưỡng đặc biệt và thường xuyên. Ngoài phân N bạn hãy bổ sung K loãng 1 muỗng café/5lít nước tưới) sẽ duy trì thảm cỏ lá gừng xanh tốt.

Nguyên nhân thứ hai là tưới nước đúng liều lượng. Cỏ 
lá tre cần môi trường ẩm phù hợp. Nếu bạn tưới dư hoặc ít tưới thì thảm cỏ ấy sẽ “xuống cấp” ngay, dễ khô cháy hoặc héo rũ. Cỏ lá tre khi lên xanh tốt rồi thì bạn nhớ cắt tỉa, xén chiều cao tạo độ dày vừa đủ. Ở những mảng cỏ rậm rạp, bạn phải cắt tỉa bớt để chúng không chen chúc ảnh hưởng sự phát triển của nhau.

Tóm lại, để thảm cỏ 
lá tre trong sân vườn nhà bạn tươi tốt quanh năm, bạn hãy thường xuyên bón phân đầy đủ. Khi có hiện tượng vàng lá thì bạn hãy xem xét loại đất trồng có bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào không. Lượng nước tưới cỏ lá tre như thế nào. Với thảm cỏ phát triển nhanh, bạn nhớ thường xuyên xén bớt những cụm cỏ dày để tạo điều kiện cho chúng hấp thu đủ ánh sáng và dinh dưỡng nhé.

Chúc cho sân vườn nhà bạn luôn xanh tốt. Nếu không có thời gian chăm sóc thì hãy liên hệ ngay với dịch vụ chúng tôi, bạn sẽ có ngay một thảm cỏ mơn mởn như ý muốn, không thua gì các công viên xinh đẹp khác.

Comments