Cây đinh hương - tinh dầu đinh hương

Cây đinh hương – tinh dầu đinh hương

Tên tiếng Anh: Clove Oil

Tên khoa học: Eugenia Caryophyllata.

Thành phần chiết xuất: Hoa, lá non

Phương pháp chiết xuất: Chưng cất hơi nước

Tiêu chuẩn sản xuất: ISO/GMP Certified

Mô tả thực vật:

Đinh hương là một loài thực vật trong họ Đào kim nương (Myrtaceae) có các chồi hoa khi phơi khô có mùi thơm. Cây có nguồn gốc ở Indonesia và được sử dụng như một loại gia vị gần như trong mọi nền văn hóa ẩm thực. Tên gọi đinh hương có lẽ là do hình dáng của chồi hoa trông khá giống với những cái đinh nhỏ. Đinh hương được trồng chủ yếu ở Indonesia và Madagascar; nó cũng được trồng tại Zanzibar, Ấn Độ, Sri Lanka và "quần đảo Hương liệu" (Molucca tức Maluku, Indonesia, còn được biết với tên gọi quần đảo Banda).

Chỉ tiêu chất lượng tinh dầu:

Màu sắc: Màu vàng nhạt

Hương thơm: đặc trưng của tinh dầu

Tỷ trọng ở 20 độ C:  1.045 - 1.065

Chỉ số khúc xạ ở 20 độ C: 1.5025 - 1.535

Góc quay cực ở 20 độ C: 0 to -3

Thành phần chính trong tinh dầu đinh hương chủ yếu là eugenol > 80%

Công dụng:

Tinh dầu đinh hương có các tính chất gây tê và kháng vi trùng, và nó đôi khi được dùng để khử mùi hôi của hơi thở hay để cải thiện tình trạng đau răng. Nó hoặc thành phần chính của nó, eugenol, được các nha sĩ sử dụng để làm dịu cơn đau sau khi nhổ răng sâu và nó là mùi đặc trưng trong các phòng mạch nha khoa. Tinh dầu đinh hương cũng được sử dụng trong hỗn hợp choji truyền thống (1% tinh dầu đinh hương trong dầu khoáng) và nó được dùng để lau chùi các lưỡi kiếm của người Nhật để ngăn cản sự mờ xỉn của mặt được đánh bóng.

Tinh dầu đinh hương rất tốt để trị cảm lạnh, lành vết thương, có tác dụng làm ấm, giảm đau và giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Dầu đinh hương rất tốt trong việc giúp tiêu hóa , pha chế cùng với dầu massage và bôi vào bụng sau bữa ăn, phòng cảm lạnh và cảm cúm.

Thận trọng:

Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp

Đựng kín trong lọ kín, để xa tầm tay trẻ em

Không sử dụng tinh dầu điều trị bệnh thay thế cho chăm sóc y tế cần thiết.

Không sử dụng dầu nguyên chất trực tiếp trên da của bạn.

Nên pha loãng tinh dầu nguyên chất với dầu thực vật trước khi dùng.

Không tiếp tục sử dụng tinh dầu nếu phát hiện có mùi, màu sắc lạ hoặc khi bị dị ứng xảy ra.

……………..
Xem thêm các loại cây khác: cây làm thuốc, cây lá màu: cây công trình, cây bóng mát
Cây lộc vừng, cây bưởi, cây bằng lăng, cây sấu; cây cau vua; cây mít; cây xoài; cây vú sữa.

Comments