Chăm sóc cây bóng mát

   Duy trì chăm sóc cây bóng mát:

- Làm cỏ xới gốc cây: Đường kính gốc 0,8m-1m, dùng cuốc nhỏ xới xáo xung quanh gốc cây, nhặt sạch cỏ dại, gạch đá, làm vầng để giữ nước tưới, dựng lại cây nghiêng, cắt mầm gốc hoặc mầm cành thấp làm ảnh hưởng an toàn giao thông, người đi bộ. Trung bình một năm thực hiện 18 lần.

- Tưới nước: Tưới trung bình 1 năm 35-50 lần, lượng nước 30-40 lít/cây/lần.

- Bón phân thúc: Bón thúc bằng phân vi sinh, Trước khi bón phải làm cỏ xới xáo gốc cây. Dùng cuốc nhỏ xới trộn đều phân với đất. Bón xong phải tưới ngay. Bón 1 lần/ năm. Lượng bón 0.5kg/cây.

- Quét vôi gốc cây: Quét vôi trắng xung quang gốc cây, cao 0,7m, quét 2-3 lần/năm, dọn dẹp vệ sinh thân cây sach sẽ.

- Cắt sửa tạo tán: Để tạo cây bóng mát đẹp, cân tán, cùng độ cao. Cắt sửa ngọn cây, sửa cành lệch. Thực hiện vào mùa đông khi cây trong thời gian ngừng sinh trưởng.

- Trước mùa mưa bão các cây phát triển tốt, cành lá sum suê phải được cắt tỉa bớt để hạn chế nghiêng đổ do bão.

- Kiểm tra và thay cọc chống cây: Kiểm tra cọc chống cây trước mùa mưa bão, nếu cọc chống cây bị mục hoặc đinh đóng gông không đảm bảo giằng néo phải cho thay ngay.

- Dựng cây nghiêng: Sau các trận mưa bão phải kiểm tra và dựng lại cây nghiêng hoặc đổ và đóng cọc cho cây để tránh trường hợp long gốc và nghiêng đổ lại. Trước khi dựng lại phải cắt bớt cành tán để ngọn cây nhẹ hơn.

- Chăm sóc các cây chậm phát triển: Các cây chậm phát triển, cây nghiêng đổ đã dựng lại phải có chế độ kiểm tra, chăm sóc nhiều hơn để sự phát triển bắt kịp các cây khác.

- Phòng trừ sâu bệnh: Nếu có sâu bệnh phải phun phòng trừ ngay theo chỉ định. Thường xuyên kiểm tra cây, nếu cây chết cho thay ngay.


Để có chế đô chăm sóc bảo dưỡng cây cảnh tốt hay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, và thực hiện dịch vụ.

Chúng tôi có đội ngũ công nhân am hiểu cây cảnh nhiều năm được đào tạo cập nhật thường xuyên các vấn đề mới phát sinh của cảnh quan chắc chắn sẽ làm hài lòng được khách hàng.


Comments