Cây phượng vĩ

Chúng tôi chuyên cung cấp, bán cây phượng vĩ các loại để trồng cho công trình, biệt thự sân vườn, khu công nghiệp, khu đô thị, các dự án cây xanh cảnh quan. Các cây Phượng Vĩ kích cỡ nhỏ có đường kính gốc từ 4 cm đến 10 cm, các cây phượng vĩ nhỡ có đường kính từ 10 cm đến 20 cm, thích hợp trồng đường phố, khu công nghiệp, khu đô thị. Các cây phượng vĩ có kích cỡ lớn hơn từ 20 cm trở lên, thường thích hợp trồng cây công trình khu đô thị, khu biệt thự sân vườn cần trồng để có cây xanh cảnh quan phủ xanh ngay. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thông tin cần thiết (ĐT 0985.577.163).


Nụ và hoa cây phượng vĩ

Cây Phượng vĩ là loài có nguồn gốc từ Châu Phi nhiệt đới (Madagasca) được gây trồng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới.

Ở Việt Nam, cây Phượng vĩ được trồng rộng rãi từ Bắc vào Nam, từ vùng ven biển, đồng bằng đến vùng đồi núi trung du. Cây mọc khỏe, dễ trồng, nhanh có hoa quả.

Phượng vĩ là cây thường xanh, thân gỗ lớn, cao đến 10 – 15 m, thân mập, màu xám trắng, nhẵn, phân cành lớn, cong queo, cành dài, tán lá rộng, thưa.

Hàng cây phượng vĩ bên đường

Cây Phượng vĩ có lá kép lông chim 2 lần, dạng thuôn hẹp, dài, màu xanh bóng, lúc non màu xanh nhạt, rụng từng phần vào mùa khô.

Cây phượng vĩ là loại cây có hoa đẹp, cụm hoa thưa mọc ở đầu cành. Hoa lớn, màu đỏ cam.

Cây phượng có quả đậu lớn, thuôn dài, dẹt thẳng hay cong. Hạt cây phượng dài màu đen có vân nâu rất cứng.

Lá và hoa cây phượng vĩ

Đối với người Việt Nam, có lẽ trong các loại cây công trình, cây Phượng vĩ là một trong những loài quen thuộc nhất. Nó quen thuộc đến mức thân thương, gây bao ấn tượng cho tuổi học trò.

Phượng vĩ là cây công trình cho bóng mát và có hoa đẹp

Cây phượng vĩ có rễ và vỏ cây làm thuốc hạ nhiệt, chống sốt. Vỏ thân sắc nước uống trị sốt rét, đầy bụng, tê thấp, giảm huyết áp. Lá cây Phượng vĩ trị tê thấp và đầy hơi.

Cây Phượng vĩ cho hoa đẹp, sặc sỡ, nở trong dịp hè nên được trồng làm cây che bóng mát, cây trang trí theo đường phố, vườn hoa, công viên, trường học.

Ngoài tên cây Phượng vĩ, người ta còn gọi nó là cây phượng đỏ, cây phượng tây, cây điệp tây. 

Cây phượng vĩ dễ chăm sóc, dễ trồng

Xem thêm các thông tin khác về cây phượng vĩ

Kỹ thuật gieo ươm phượng vĩ

Cây Muồng kim phượng - cây đường phố

Phượng

Kim phượng

Kỹ thuật trồng phượng vĩ

……………..
Xem thêm: cây làm thuốc, cây lá màu: cây công trình, cây bóng mát, phân bón, thuốc, sâu bệnh
Cây lộc vừng, cây bưởi, cây bằng lăng, cây sấu; cây cau vua; cây mít; cây xoài; cây vú sữa.