Trồng cây cảnh trong sân nhà theo phong thủy

đăng 06:16 21 thg 3, 2013 bởi công trình cây   [ đã cập nhật 20:35 6 thg 12, 2014 ]

Mỗi loại cây mang một ý nghĩa riêng về phong thủy. Vì vậy mỗi loại cây cảnh khác nhau sẽ phù hợp với một loại kiến trúc khác nhau và  phù hợp với chủ nhân của kiến trúc đó. Trong bài viết này, tôi sẽ đề cập đến việc chọn cây trồng phù hợp với hướng sân nhà để tạo ra hiệu quả phong thủy tốt nhất.

Sân hướng Đông Nam: Hướng này trồng một số loại như hoa đào, hoa bát tiên là tốt, nếu có điều kiện bạn có thể trồng một số cây rụng lá, không hoa và các loại cây khác . Bạn phải nhớ rằng không được trồng các cây có hoa vàng.

Sân hướng Nam: Đối với hướng  sân này, tốt nhất nên trồng một số loại như tùng, mai, thủy sam, táo, bát tiên và hoa đào đều là đại cát đại lợi.

Sân hướng Tây Bắc: Cây hướng Tây Bắc không được là các loại cây to cao chọc trời, ngoài ra có thể trồng các loại cây không hoa, kim quất, ngân hạnh, cây du đều tốt.

Sân hướng Đông Bắc: Hướng Đông Bắc thì  không thích hợp trồng cây quá to, bản thân hướng này lạnh ướt, nếu cây trong sân quá to sẽ làm nó không hấp thụ đủ ánh nắng mặt trời, thiếu đi dương khí.

 Sân hướng Tây Nam: Tướng cát hung của hướng này phức tạp nên chú ý nhiều hơn. Hướng này trồng tùng la hán, sơn tra, hoa cúc rẩt may mắn. Tuyệt đối không được trồng đào, đào mang ý nghĩa lẳng lơ, như vậy đối với người chủ nữ không có quan niệm tiết tháo, ngoài ra các loại cây xanh quanh năm không được trồng, nó có ý nghĩa phá hoại tiết tháo của người con gái.

Sân hướng Bắc: Nếu hướng này có cây to thì tổ tiên của bạn chắc chắn là những danh nhân được người người tôn trọng, mà phương Bắc là nguồn của gió lạnh, trồng cây cao có tác dụng chống lạnh nhưng cây không được quá cao.

Sân hướng Tây: Hướng sân này thích hợp nhât là trồng cây cỏ, nếu muốn trồng cây thân gổ thì táo, mai, hoa quế là những lựa chọn tốt.

Sân hướng Đông Ở hướng  này phù hợp nhất là trồng hoa đào, mai, cây hợp xoan, cây hòe.

Comments