Người Dân trồng cây ăn trái siêu quả hút khách triển lãm

đăng 13:49, 11 thg 12, 2015 bởi công trình cây   [ đã cập nhật 12:06, 16 thg 2, 2016 ]
Ông Nguyễn Thành Đại – chủ vườn cây ăn trái ở (Q.12 TP.HCM) cho biết, sau nhiều năm trồng thí điểm ông đã nhân giống thành công một số giống cây trồng cho nhiều trái có giá trị kinh tế cao

Từ các loại cây trồng ngoài đất cho năng suất cao...

Cách đây không lâu ông có một loại giống dừa xiêm dây cho rất nhiều trái. Theo Ông Đại đây là giống dừa mới chuyên dùng để uống nước rất triển vọng cho nhiều quả, mỗi quầy cho trái sai từ 60 – 100 trái. Đặc biệt cây ra trái quanh năm, nước ngọt thanh. Cây dừa xiêm dây dễ trồng, thích nghi nhiều loại đất kể cả đất nhiễm phèn và đất cằn cỗi. Ban đầu, cây cho khoảng 20 - 30 trái/quầy, số lượng này tăng dần theo số tuổi của cây, có thể đạt khoảng 60 - 100 trái mỗi quầy.Bên cạnh đó ông còn có một giống chuối mới cho năng suất rất cao. Khoảng 6 - 8 tháng sau khi trồng cây trổ quày cho từ 250–350 trái/quày cân nặng khoảng 40–50kg (ảnh), hiện loại chuối này trong các hệ thống siêu thị gọi là chuối DOLE, giá bán lẻ giao động từ 21.000đ – 28.000đ/kg, trái chuối có hình dạng thon, dài, ruột vàng, ăn có vị thanh ngọt, thơm, dẻo.

…đến mô hình trồng giống ổi mới trong chậu siệu trái nhận được giải thưởng thưởng cao quý

Ngoài ra, Ông Đại còn rất thành công với mô hình trồng ổi trong chậu cho rất nhiều trái, hiện tại trong vườn của Ông có trên 1.000 chậu ổi lớn nhỏ. Giống ổi này trồng khoảng 3- 6 tháng đã cho nhiều hoa và đậu được nhiều trái trên cây.

Đặc biệt giống ổi này có nhiều tính năng vượt trội là ra trái quanh năm, trái to (2 – 3 trái/kg), thịt trái giòn và ngọt. Cây sinh trưởng và phát triển mạnh, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt. Ông Đại đã vinh dự nhận được giải thưởng Thương hiệu chinh phục người tiêu dùng dưới sự giám sát chất lượng của tổ chức chứng nhận Quốc Tế QMS Australia.

Được biết, đến với triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao tại Công Viên Lê Văn Tám diễn ra từ ngày 2 – 6 tháng 12 lần này, Ông Đại tham gia 2 gian hàng C7, C24 để trưng bày giới thiệu và bán các giống cây đặc sản cho nhiều trái. Ngoài ra Ông còn đem rất nhiều trái cây như ổi, mận bưởi, dừa...do Ông thu hoạch từ vườn lên cho khách dùng thử nên gian hàng của Ông lúc nào cũng thu hút nhiều khách đến thăm quan.

Trao đổi với chúng Tôi Ông Đại cho biết sẵn sàng tư vấn kỹ thuật cho bàn con trồng các loại cây giống trên nếu có nhu cầu.


Comments