Tin tức‎ > ‎Cây cảnh bonsai‎ > ‎

Gãy đổ cây mai anh đào thọ nửa thế kỷ tại Đà Lạt

đăng 18:58, 21 thg 5, 2013 bởi công trình cây

Cây mai anh đào cổ thụ có tuổi thọ hàng nửa thế kỷ của Đà Lạt (tại số 9, đường Thủ Khoa Huân, khu Hòa Bình) bất ngờ bật gốc vào khoảng 6 giờ sáng 11-5-2013, làm người dân tiếc ngẩn ngơ.

Theo chủ quán cà phê Duy Tân (cạnh bên cây mai anh đào), lúc mới mở cửa quán thì ông bỗng nhiên nghe tiếng kêu “rắc” rồi cây mai anh đào cổ thụ bắt đầu đổ nghiêng về đường 3 Tháng 2, nằm chắn ngang con đường này. Cây bật gốc đã làm đứt đường dây điện, dây cáp và làm nghiêng một cột điện. Bên trong gốc cây đã mục.

Vụ cây đổ không làm ai bị thương, chỉ gây ùn tắc giao thông cục bộ nhưng để lại sự tiếc nuối của người dân và du khách bởi đây được xem là một trong những cây mai anh đào đẹp và cổ nhất của Đà Lạt.

 Ngay khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt, phong tỏa hiện trường, không cho ô tô lớn đi vào và dọn dẹp cây đổ. Đến 8 giờ cùng ngày, đoạn đường trung tâm của Đà Lạt đã được giải tỏa.

 Những người dân sống gần đó cho biết cây mai anh đào này đã được trồng cách đây hơn 50 năm, là một trong những cây mai anh đào cổ nhất Đà Lạt. Cùng với thông, mai anh đào là một trong những "đặc sản" không thể thiếu của thành phố hoa Đà Lạt, được du khách gần xa yêu thích.

Theo TTXVN

Comments