Dưa hấu xế hộp giá 'khủng'

đăng 18:26 20 thg 2, 2013 bởi công trình cây

Dưa hấu xế hộp giá 'khủng'

4 cặp dưa hấu hình chiếc ôtô 4 chỗ ngồi, có in chữ “Phước” nổi trên nắp capô xe, được một nhà vườn ở Cần Thơ hôm 24 Tết đưa ra thị trường bán với giá 10 triệu đồng một đôi.

Lần đầu tiên nhà vườn Trần Thanh Liêm ở phường Bình Thủy (Cần Thơ) sản xuất thành công loại dưa hấu hình ôtô, cũng là lần đầu tiên tạo hình đặc biệt này cho dưa hấu chưng Tết.

Ông Liêm cho biết: “Để tạo ra được dưa hấu hình dáng xe hơi cho Tết năm nay, tui mày mò gần 3 năm qua mới thành công, trồng từ giống dưa Bảo Quán có màu xanh sọc”. Đám ruộng dưa hấu xế hộp được thu hoạch vào ngày 24 Tết, trọng lượng mỗi trái 1,7-2 kg. Hiện loại dưa này được thương lái ở TP HCM xuống tận nhà đặt hàng mua tại ruộng với giá 10 triệu đồng một cặp nhưng không đủ hàng để đáp ứng.

Theo chủ vườn, đây là năm thử nghiệm đầu tiên trồng dưa hấu tạo hình xe hơi để bán nên chỉ thành công khoảng 40%. Năm tới ông tăng sản lượng lên nhiều hơn.

Người nông dân này cũng trồng thành công 200 cặp dưa hấu hình thỏi vàng tung ra thị trường Tết năm nay. Số dưa đã được thương lái đặt hàng toàn bộ với giá 4-4,5 triệu đồng một cặp. 100 cặp dưa hấu vuông tại vườn này cũng có giá từ 1 đến 1,5 triệu đồng một cặp. Tất cả dưa đều được tạo chữ “Phước” nổi và chìm.

Ông Võ Trung Thành, Chủ nhiệm Câu lạc bộ sản xuất bưởi hồ lô ở ấp Phú Trí A, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, cho biết, Tết Nguyên đán Nhâm Thìn câu lạc bộ cung ứng ra thị trường 8.000 trái bưởi hồ lô. 90% trong số này đã được đặt hàng với giá tăng 30% so với năm ngoái.

Một điều khác biệt với bưởi hồ lô năm ngoái là năm nay chữ nổi trên trái (chiếm 30%) nên quả càng nổi bật và có giá trị càng cao. Đến ngày 23 Tết nhà vườn trồng bưởi hồ lô đã bắt tay vào thu hoạch để giao cho thương lái. Loại đặc biệt có giá 1 triệu đồng một cặp, loại 1 giá 700.000 đồng mỗi cặp, loại 2 giá 500.000 đồng một cặp, loại 3 giá 300.000 đồng một cặp.

Ước tính, tổng giá trị của 8.000 trái bưởi hồ lô của câu lạc bộ bán trong dịp tết năm nay trên 5,7 tỷ đồng. Các nông dân còn trồng thành công 2.000 trái dưa hấu hồ lô bán Tết. Đây là loại dưa Kim Hồng, da vàng ruột đỏ, trọng lượng từ 2 kg trở lên, giá bán hiện nay 3-3,5 triệu đồng một cặp.

Theo vnexpress

Comments