Hội chợ giống cây trồng phía Bắc 2013

đăng 16:32, 17 thg 7, 2013 bởi công trình cây   [ đã cập nhật 18:35, 1 thg 7, 2015 ]

Hội chợ Giống cây trồng, vật nuôi khu vực phía Bắc 2013: Niềm mong đợi của bà con nông dân

Từ ngày 22 - 25/8/2013, Hội chợ Giống cây trồng, vật nuôi, vật tư nông nghiệp và Thương mại Khu vực phía Bắc 2013 sẽ diễn ra tại Khu Hội chợ Triển lãm giao dịch Kinh tế và Thương mại, số 489, đường Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy - Hà Nội). Đây là hoạt động nằm trong dự án khuyến nông thường xuyên năm 2013 của Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Với chủ đề “Vì nền Nông nghiệp phát triển toàn diện”, Hội chợ được tổ chức với mục đích đẩy mạnh hoạt động khuyến nông, khuyến ngư Quốc gia năm 2013, thúc đẩy hoạt động mua bán thiết bị máy móc, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp, giới thiệu các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới nhằm nâng cao hiệu quả, năng suất, chất lượng đạt chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây còn là diễn đàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp và nhà nông…

Hội chợ có quy mô khoảng 150 gian hàng, với sự tham gia của các tổ chức, đơn vị đến từ Trung tâm khuyến nông - khuyến ngư các tỉnh, thành phố; Cục, Vụ, Viện, Trung tâm nghiên cứu; các Tổng công ty, Hiệp hội ngành hàng, HTX, trang trại, các hộ sản xuất kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản, giống cây trồng, vật nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi, vật tư, thiết bị máy móc nông nghiệp…

Hội chợ sẽ là nơi bà con và các doanh nghiệp cùng giao lưu, học hỏi, giới thiệu tiến bộ kỹ thuật và các thành tựu của ngành nông nghiệp.

Với đội ngũ thiết kế, dàn dựng chuyên nghiệp, có tay nghề, Ban tổ chức sẽ hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp tham gia Hội chợ triển lãm trong công tác thiết kế, trang trí, bài trí các gian hàng đẹp, tạo ấn tượng cho khách tham quan. Để thuận tiện cho việc tham quan, giao dịch, các gian hàng sẽ được phân chia thành 5 khu vực riêng biệt: khu giới thiệu sách về Nông nghiệp; khu gian hàng của các Cục, Vụ, Viện, Trung tâm nghiên cứu; gian hàng của Trung tâm Khuyến nông - khuyến ngư các tỉnh, thành phố; gian hàng của các Hiệp hội, HTX, trang trại và khu gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn.

Bên lề Hội chợ sẽ diễn ra một số hoạt động khác như “Hội thảo phân bón và hóa chất trong canh tác nông nghiệp”; tổ chức các đoàn nông dân các tỉnh, thành phố đến tham quan, học tập kinh nghiệm tại Hội chợ; các chương trình biểu diễn văn hóa, văn nghệ hàng đêm. Ngoài ra, nhằm khích lệ, động viên tinh thần cho các đơn vị tham gia, Ban tổ chức sẽ trao bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc.

Hội chợ Giống cây trồng – vật nuôi thực sự sẽ là “cơ hội vàng” cho người nông dân. Đến tham gia chương trình, bà con sẽ được thỏa sức chọn lựa những loại giống cây trồng, vật nuôi phù hợp theo khí hậu, thổ nhưỡng đất đai của từng địa phương.

Nơi đây còn là diễn đàn gặp gỡ, trao đổi giữa những người nông dân để sẻ chia kinh nghiệm làm giàu trên mảnh đất quê hương; người nông dân sẽ có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện với nhiều nhà khoa học nổi tiếng, những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp – những người sẽ lắng nghe, chia sẻ, tư vấn, giải đáp mọi thắc cho bà con trong các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, chuyển giao khoa học kỹ thuật, tư vấn chuyển đổi cơ cấu nghề nghiệp….

Theo KTNT

Comments