Từ điển các loại cây trồng

Lựa chọn tên cây theo chữ cái (tên tiếng Việt)

A  B  C  D  E  F  G  H  I  K  L  M  N  O  P  Q  R  S  T  U  V  X  Y 


Đây là cuốn từ điển sống về các loại cây trồng. Chúng tôi xây dựng với mong muốn tạo một địa chỉ để cùng nhau trao đổi,cập nhật thông tin một cách nhanh nhất, chính xác nhất về các loại cây trồng.

Nước ta là nước khí hậu nhiệt đới, có bốn mùa tương đối rõ rệt. Điều này tạo điều kiện cho cây trồng có chủng loại phong phú, đa dạng; Các loại cây nhiệt đới, cây ôn đới, cây hàn đới đa số đều có thể thích nghi. Nước ta có bờ biển trải dài ở phía đông, phía tây là các dãy núi cao, lên đến hơn 1000m; Các vùng đồng bằng, trung du nằm rải rác cả ở Bắc, Trung Nam. Vì vậy các chủng loại địa chất đất, địa khí hậu rất đa dạng. Điều này càng làm cho chủng loại cây của chúng ta thêm phong phú.

Cây trồng thường phân loại nhận biết theo đặc điểm của thân, cành, rễ, lá, hoa và quả. Các đặc điểm nổi bật là hình dáng, chiều cao cây và các đặc điểm mùa ra hoa, đậu quả, rụng lá; màu sắc của lá, của hoa, …

Mỗi loại cây trồng có hình thái sinh trưởng khác nhau. Chúng ta thường quan tâm đến tốc độ sinh trưởng nhanh hay chậm; Cây chịu bóng hay ưa sáng; Dải nhiệt độ phù hợp cho cây phát triển (cây xứ lạnh, xứ nóng); Khả năng chịu hạn, chịu nước (ngập, úng), mức nước tưới (độ ẩm đất) để cây phát triển tốt;

Khi trồng cây chúng ta quan tâm tới khả năng nhân giống (bằng hạt, bằng chồi ghép, chiết); Khả năng chịu cắt tỉa cành, rễ, đánh chuyển vị trí; khả năng chống chịu sâu bệnh; hấp thu phân bón để cây trồng phát triển như mong muốn.

Với nhu cầu tìm hiểu phong phú về chủng loại cây, đa dạng về đặc điểm hóa, sinh, lý cây trồng, Chúng tôi mong muốn những nhà chuyên môn, những người quan tâm cùng chung tay xây dựng và phát triển cuốn từ điển cây trồng này.

Để tham gia biên soạn hoặc gửi bài cho cuốn từ điển, vui lòng liên hệ với chúng tôi: caycongtrinh9@gmail.com.

Ban Biên Tập

www.caycongtrinh.com.vn

Trang con (23): Xem Tất cả