Ngọc Bích

Cây Ngọc Bích

Cây Ngọc Bích hay còn được gọi là cây Phỉ Thúy. Cây mang ý nghĩa về tình bạn thiên liêng, gắn bó keo sơn dù có khó khăn gian khổ vẫn mãi bên nhau; cây may mắn - cùng tên tiếng anh với cây kim tiền là Money  Plant.

Ngọc Bích là biểu tượng của sự chia sẻ và tình bạn vì mang trong mình đặc tính dễ trồng, chỉ cần lấy một chiếc lá đặt xuống đất ẩm nó sẽ nảy mầm mọc thành cây mới. Ngoài ra, cây Ngọc Bích còn được gọi là cây Thường Xanh biểu tượng cho tuổi trẻ tươi trẻ và vĩnh hằng.

Cây Ngọc Bích có nguồn gốc từ châu Á. Cây có lá nhỏ hình trứng , dày thịt và rất mọng nước, giống như lá cây hoa đá vậy. Rìa lá Ngọc Bích có thể có màu đỏ khi được đưa ra ánh sáng mặt trời nhiều.


Đây là một loại cây không ưa nước nên thích hợp cho việc trong văn phòng, thoáng mát, đủ ánh sáng và nơi có nhiệt độ ban đêm thấp.

Trong ngũ hành Ngọc Bích được xếp vào hành kim, hướng thích hợp để trồng và dặt cây Ngọc Bích trong nhà là hướng Tây và Tây Bắc. Tránh đặt Ngọc Bích ở hướng Đông Nam (hướng tài lộc) để Ngọc Bích không gây nên sự xung khắc đối với hành mộc của hướng này.

Ngoài tác dụng về mặt phong thủy, cây Ngọc Bích còn có ý nghĩa về mặt sức khoẻ đối với con người, vì vậy bạn có thể đặt một chậu Ngọc Bích sát cửa sổ hoặc cửa ra vào để vừa đảm bảo ý nghĩa phong thủy của cây, vừa đảm bảo ý nghĩa sức khoẻ đối với chủ nhân.

Các nhà kinh doanh tin rằng, Ngọc Bích có tác dụng đem lại tiền tài do vậy sẽ họ thường đặt nó ở bên quầy thu ngân, máy đếm tiền... Có người lại bài trí cây tại lối đi vào các cửa hàng, cửa hiệu nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc

Comments