Phong lá đỏ

Cây Phong đỏ (Acer rubrum) còn được gọi là cây phong đỏ tươi, đầm lầy phong, phong mềm, Carolina phong đỏ, Drummond phong màu đỏ, và phong nước. nó được dùng như một cây cảnh quan. Phong lá đỏ có thể phát triển trong điều kiện ẩm ướt, khô, phát triển tốt nhất trong điều kiện thoát nước tốt.
Cây Phong lá 5 thùy
Cây phong lá đỏ đang trở thành phổ biến hơn vì nó được nhân giống tốt bằng hạt và mầm cắt từ gốc cây. Nó là một cây cực kỳ nhanh chóng phát triển, là cây được sử dụng trong trang trí nội và ngoaị thất rất phù hợp, gỗ gần hạt, và được sử dụng rộng rãi cho các đồ nội thất đắt tiền, trong sản xuất giỏ.
Vườn Ươm Cây Giống Cây Phong
Vỏ cây – khi còn non vỏ mịn, màu xám sáng, thường giống như cây sồi. với độ tuổi ngày càng trở nên sẫm màu hơn và xù xì hoặc có vảy trên bề mặt trên
Cành cây – thường không mảnh mai , màu đỏ tươi hoặc màu tối, không có mùi khi cắt hoặc bị hỏng.
Chồi mùa đông – rộng, tù cánh, nhóm rỗi ngắn, màu đỏ; nụ đầu cành lớn hơn một chút so với nụ bên ;
Lá – lá cây có 3 thùy với các răng cưa nhỏ. Khe giữa thùy nông và sắc nét góc cạnh . lá màu xanh lá cây nhạt ở trên màu trắng ở dưới. Phong lá đỏ là cây rụng lá vào mùa đông. Trước khi rụng lá, lá cây chuyển màu cam hoặc đỏ.
Trước khi rụng lá, lá cây chuyển màu cam hoặc đỏ.
Hoa: hoa màu đỏ hoặc đỏ cam, rủ xuống thành từng cụm
Trái cây – gọi là phím phong (Samaras), trong các cụm trên thân cây dài, chín vào cuối tháng hoặc đầu tháng Sáu. Hạt giống thường có màu đỏ.
Cây Phong Lá Đỏ Trong Sân Vườn
Tính năng nổi bật - nụ màu đỏ và cành cây; góc nhọn giữa các thùy lá, cạnh lá có răng, vòng tròn đồng tâm trên vỏ cây.
CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP TRÊN CÂY PHONG LÁ ĐỎ
Các loại sâu hại thường gặp cây phong lá đỏ:
Rệp là loài côn trùng có kích thước bằng đầu bút bi, rệp được tìm thấy trên cây phong Nhật Bản. Rệp sẽ thay đổi màu sắc dựa trên màu sắc của cây nọ đang ăn. Mặc dù rệp ít khi làm thiệt hại nhiều, trừ khi quần thể trở nên vô cùng nặng nề. Rệp có thể dễ dàng được kiểm soát với nhiều thuốc trừ sâu nói chung tìm thấy ở vườn ươm hoặc vườn trung tâm địa phương của bạn
Nhện ve cũng là một côn trùng cũng có thể ăn cây phong lá đỏ Nhật Bản, nhưng là khó khăn hơn để phát hiện. Những côn trùng nhỏ có kích thước của một đầu pin. Nhện tái sinh rất nhanh trong thời tiết khô nóng và sống ở hai bên dưới của lá này làm cho họ khó khăn để tiêu diệt. Thiệt hại từ nhện là khó phát hiện bằng mắt. Nếu lá trưởng thành xuất hiện lốm đốm, mờ nhạt trong màu sắc, tôi khuyên bạn nên kiểm tra nhện bằng cách đặt một miếng giấy trắng dưới lá và khai thác lá mạnh mẽ. Phương pháp này sẽ đánh bật các con ve từ lá và lên giấy. Tiếp theo, hãy xem rất gần vào tờ giấy, nhện đỏ sẽ có màu với hai đốm nâu trên lưng. Nhện đang hút côn trùng và nước từ các lá của các loại.
sên và ốc sên là loại ăn lá. Những kẻ cũng rất khó phát hiện bởi vì thường phá hoại ăn lá cây vào ban đêm và ẩn trong ngày. . Sên và ốc sên rất có hại nếu bệnh xuất hiện, chúng sẽ ăn hết lá và làm cây khó phát triển. cần tìm bắt và loại bỏ ngay.
Các loại bệnh:
thán thư : bệnh bạc lá ảnh hưởng đến nhiều cây bao gồm cả cây phong Nhật Bản. Các bệnh thường gặp nhất trong điều kiện ấm áp và ẩm ướt. Triệu chứng là vòng đốm nhỏ trên lá có màu đỏ màu tím. Nhiều điểm có thể phát triển thành mô hình bất thường lớn hơn và sau đó hoàn toàn bao gồm toàn bộ lá. Điều khiển bao gồm việc tránh làm ướt lá vào cuối ngày. Cải thiện lưu thông không khí vườn cây hoặc kiểm soát hóa chất từ vườn ươm
Botrytis Loại nấm này còn được gọi là mốc xám ảnh hưởng đến mô thực vật làm chết hoặc bị hư hỏng, Mặc dù, nếu không được điều trị nấm Botrytis thể gây thiệt hại lớn cho toàn bộ cây trồng. Bệnh này cũng là tích cực nhất trong điều kiện ấm áp và ẩm ướt. Phương pháp điều trị bao gồm cải thiện lưu thông không khí, tránh ẩm ướt, cắt tỉa đúng cách và kiểm soát hóa chất.
Cây Phong Lá Đỏ Chuyển Màu Khi Sang Thu
Fusarium nấm này chủ yếu là tạo ra các vấn đề trong cây con. Thiệt hại xuất hiện các tổn thương như màu nâu hoặc đen trong mô thân trên mặt đất. Cây con sau đó sẽ bắt đầu ngã. Bệnh cũng có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cây như thân và chồi mới. Kiểm soát bao gồm không khí lưu thông ngày càng tăng, tránh ẩm ướt và hóa chất.
Verticillium bệnh nấm sinh Đây là một trong những bệnh phá hoại nhất ảnh hưởng đến cây phong Nhật Bản cũng như các loài thực vật khác. Các triệu chứng của bệnh này là những vệt màu nâu hoặc màu đen bên trong lớp phát sinh gỗ của các chi nhánh hoặc bị ảnh hưởng, gây ra cái chết của tay chân, ngành, toàn bộ cây. Bệnh này rất dễ lây lan bằng phương tiện cơ khí như cắt tỉa với các công cụ bị nhiễm bệnh. Kiểm soát vừa phải tốt nhất có thể đạt được bằng cách cắt tỉa đúng cách, loại bỏ các cây bị bệnh.

Comments